Cách Chữa Gà Bị Run Chân

Nguyên Nhân Và Cách Chữa Gà Bị Run Chân Hiệu Quả Nhất

Cách chữa gà bị run chân dành cho những chiến kê chưa biết. Hiện nay tình trạng gà thi đấu, gà chọi bị run chân diễn ra cực kỳ phổ biến. Nhận được nhiều câu hỏi, thắc mắc của người chơi, Tổng gà 88 đã nghiên cứu và tìm kiếm ra được chi tiết những nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa gà bị run chân nhanh chóng nhất. Từng biểu hiện sẽ có cách chữa gà bị run chân khác nhau, cho nên anh em phải tham khảo đầy đủ bài viết sau đây tại Tổng Gà 88 nhé.

Cách chữa gà bị run chân

Cách chữa gà bị run chân đối với tình trạng gà chọi bị run chân được xuất phát từ nhiều nguyên nhân, lý do khác nhau. Đây là các tác hại của yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến cơ thể gà. Bệnh gà chiến bị run chân cực kỳ phổ biến không chỉ tại khu vực Việt Nam, mà nó còn xuất hiện phổ biến trên khắp thế giới. Triệu chứng gà chiến bị run chân đã xuất hiện từ thuở ngày xưa.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị, đây không phải là căn bệnh nguy hiểm dẫn đến chết chóc. Tuy nhiên nếu như anh em là một người chuyên nuôi gà đá để mang đi chiến đấu đây là một vấn đề quan ngại. Chúng làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc vui trong trận thi đấu, danh vọng và tiền tài khi đó sẽ bị nhanh chóng “bốc hơi”. Nếu như chẳng may gặp phải vấn đề này thì đây là cách chữa gà bị run chân mà chúng tôi muốn hỗ trợ bạn.

Đây không phải là căn bệnh nguy hiểm dẫn đến chết chóc
Đây không phải là căn bệnh nguy hiểm dẫn đến chết chóc

Nguyên nhân gà bị run chân

Có rất nhiều nguyên dẫn khác nhau đến gà chọi bị run chân. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chủ yếu và thường xuyên xảy ra làm cho đôi chân gà chọi bị run. Tìm hiểu kỹ lưỡng từng nguyên nhân mà bạn đang gặp phải sau đó mới có được cách chữa gà bị run chân đúng nhé.

  • Gà còn tơ vẫn chưa đủ độ tuổi, chưa vần đòn và vần hơi. Hoặc trong giai đoạn đầu thời gian huấn luyện cần nắm bắt cách chữa gà bị run chân.
  • Do gen di truyền hoặc bẩm sinh.
  • Chế độ dinh dưỡng chưa đúng.
  • Do sự tác động ngoại lực: Chiến đấu, bị tấn công, té ngã bởi một số những con vật khác.
  • Do một vài bệnh liên quan trực tiếp đến chân gà như bệnh đậu,…
  • Chế độ luyện tập bị quá dồn ép là một trong nhiều nguyên nhân chủ yếu dẫn đến gà bị run chân.
  • Hãy kiểm tra chỗ đứng của gà thường xuyên , nếu bị chông chênh thì hãy khắc phục ngay lập tức

Trên là nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng gà chọi bị run chân. Nếu bạn nào gặp phải nguyên nhân hãy trường hợp khác hãy chia sẻ ở bình luận để chúng ta có thể tìm hiểu, bổ sung thêm. Mỗi người chủ có cho mình một cách nuôi bà chăm sóc gà khác nhau. Khi đó đồng nghĩa với việc gặp phải tình trạng, diễn biến, nguyên nhân dẫn đến gà chọi bị run chân khác nhau.

Tìm hiểu kỹ lưỡng từng nguyên nhân
Tìm hiểu kỹ lưỡng từng nguyên nhân

Xem thêm: Kiến Thức Nuôi Gà

Cách chữa gà bị run chân theo từng biểu hiện

Gà chọi bị run chân có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh, từ đó chúng ta cần phải biết các tác nhân gây ra bệnh, sau đó đưa ra phương pháp chữa trị kịp thời.

Do gà vần đòn còn yếu

Đây là chuyện hết sức bình thường khi “đấu sĩ” chưa bao giờ tập luyện mà mang đi thi đấu thì chúng ta có thể nhìn thấy thể lực sẽ bị thua kém hơn so với đối thủ. Đặc biệt với chiến kê lực chân chính là yếu tố quan trọng, chủ đạo nhất. Cách chữa gà bị run chân trong trường hợp này rất đơn giản, anh em chỉ cần cho gà tập luyện một cách bài bản, theo đúng chuyên môn bạn đã có. Chớ quá lo lắng. Áp dụng nhiều phương pháp, om bóp nghệ cho gà chọi mục đích nâng cao thể trạng của gà.

Gà đá do tai nạn

Trường hợp gà run chân do bị tai nạn là vì bạn quá vô tâm và bất cẩn. Những tổn thương do bị tai nạn gây ra ở vùng chân thường là trật khớp, dập cơ và nặng hơn là bị gãy. Người ta thường có câu “Chó liền da còn gà thì liền xương” anh em hãy cố định chân và tiến hành bổ sung đầy đủ canxi cho chúng. Cho gà chiến nghỉ ngơi và hạn chế đi lại, nếu như dập cơ bạn hãy xoa bóp rượu nghệ.

Di chứng gà bị do tại nạn như thế làm gà chọi bị run chân. Rất khó có khả năng phục hồi và nguyên vẹn giống như trước.

Trường hợp gà run chân do bị tai nạn
Trường hợp gà run chân do bị tai nạn

Xem thêm: Hướng Dẫn Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Nhất

Chế độ dinh dưỡng chưa đúng

Gà thiếu chất hoặc bị dư thừa chất đều trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng của chúng. Nếu như nặng quá gà bị còi và chân tay run rẩy. Cách chữa gà bị run chân theo tình trạng này là cần bổ sung đầy đủ nguồn canxi cùng với một số thức ăn tươi sống với mục đích nâng cao giá trịnh dinh dưỡng nhất là chất đạm. Nhớ rằng hãy nuôi nhốt, thường xuyên tắm nắng và chuồng trại sạch sẽ để ổn định sức khỏe của chúng. Từ đó hạn chế tối đa tình trạng gà chọi bị run chân không thể nào thi đấu được.

Gà run chân vì bị bệnh

Rất nhiều căn bệnh làm cho gà bị yếu chân, do bị kén, bại thiệt thần kinh, lậu… Nếu như gà bị lậu, kén bạn hãy tiến hành loại bỏ phần đậu kén. Sau đó trực tiếp khoanh vùng khu vực tránh lây lan và kết hợp việc bôi thuốc tiêu diệt tận gốc mầm bệnh.

Trường hợp liệt cực kỳ khó khăn, đây là do yếu tố bẩm sinh. Trường hợp này bạn có thể dùng rượu nóng hoặc dầu gió xoa bóp ấm chân. Khi đó mạch máu sẽ được lưu thông, tuần hoàn tốt và chúng có khả năng nhanh chóng hồi phục.

Từng biểu hiện sẽ có cách chữa gà bị run chân khác nhau
Từng biểu hiện sẽ có cách chữa gà bị run chân khác nhau

Bài tập khi gà bị run chân

Song song với thời gian, quá trình điều trị thì cách chữa gà bị run chân cùng với những bài tập giúp cho chân gà chiến khỏe mạnh. Đồng thời các bài tập này nâng cao thêm sức khỏe và rèn luyện trình độ, kỹ năng gà chiến tốt hơn.

Bài tập này giúp cho cơ trên cơ thể gà chiến rèn luyện một cách tốt hơn. Những bước thực hiện là như sau:

Sư kê dùng tay luồn vào lườn gà chiến sau đó thực hiện tung lên không trung, ước lượng độ cao khoảng tầm 20cm. Sau đó để chúng rơi một cách tự nhiên và tự đứng bằng sức lực của mình. Lần đầu tiên tập hãy cho thực hiện nhanh chóng 10-20 lần và chia thành từng hiệp.

Bài tập này giúp cho cơ trên cơ thể gà chiến rèn luyện một cách tốt hơn
Bài tập này giúp cho cơ trên cơ thể gà chiến rèn luyện một cách tốt hơn

Lời kết

Trên đây là cả nội dung chi tiết, cách chữa gà bị run chân khá phổ biến. Hi vọng nội dung bài viết của website https://tongga88.info/ sẽ giúp bạn xử lý bệnh lý nhanh chóng và hiệu quả, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *